Cơ Sở Khoa Học

Nếp Sinh Hoạt EASY là gì?

E.A.S.Y (Eat – Activity – Sleep – Your time) là chuỗi hoạt động bao gồm: Ăn – Hoạt động (chơi) – Ngủ – Thời gian của mẹ. Đây là một khái niệm về chu kỳ sinh hoạt dành cho bé sơ sinh. Chu kỳ này bắt đầu từ sáng lúc trẻ sơ sinh vừa thức dậy cho đến tối khi con lên giường đi ngủ. 

Sự tối ưu của phương pháp EASY và luyện con tự ngủ: 

- Phương pháp EASY phù hợp với nhịp sinh học tự nhiên của con người, bao gồm ăn, hoạt động, ngủ và lặp lại theo chu kỳ mỗi ngày. Duy trì lịch sinh hoạt khoa học và đều đặn trong cả ngày lẫn đêm giúp trẻ hình thành đồng hồ sinh học tự nhiên, cơ thể giải phóng hooc- môn melatonin làm cho trẻ cảm thấy buồn ngủ, dễ ngủ và ngủ sâu hơn. 

- Ngủ tốt, bao gồm ngủ đêm và các giấc ngủ ngắn giúp ích cho sự phát triển thể chất của trẻ, vì trong lúc ngủ, cơ thể sản sinh ra các hoocmon tăng trưởng, miễn dịch giúp trẻ khoẻ mạnh, chống lại bệnh tật và tăng cân, tăng chiều cao. 

- Bố mẹ được hưởng lợi ích từ việc nhận biết được nhu cầu của trẻ một cách chính xác hơn dựa vào lịch sinh hoạt cố định, tiếng khóc của con và các dấu hiệu cơ thể khác. Bố mẹ có thời gian nghỉ ngơi dành cho bản thân, việc nuôi con trở nên nhẹ nhàng hơn khi con tự chủ ăn-ngủ trong nếp sinh hoạt bài bản. 

Sự quan trọng của nuôi con bằng sữa mẹ và cung cấp chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho con trong một năm đầu đời: 

Theo Viện Dinh Dưỡng Quốc gia: 

Sữa mẹ là thức ăn dinh dưỡng tốt nhất cho bé, bởi sữa mẹ giúp bé tiêu hoá tốt, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên giúp phòng chống bệnh tật và giúp bé phát triển nhận thức toàn diện. 

  • Trẻ không được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, ăn bổ sung sớm, thức ăn bổ sung nghèo protein, lipid, các vitamin và khoáng chất là những nguyên nhân quan trọng gây nên tình trạng suy dinh dưỡng thể thấp còi (SDD). 
  • Trong giai đoạn 1-2 tuổi, trẻ rất dễ bị SDD do thay đổi trong vấn đề bú sữa mẹ, thay đổi về chế độ ăn dặm. Đây là giai đoạn trẻ dễ bị các bệnh lý về nhiễm trùng như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn hô hấp... cũng là những nguyên nhân làm cho trẻ thấp còi.

Vì vậy, mẹ cần được trang bị đầy đủ kiến thức về tầm quan trọng của nuôi con có phương pháp tương ứng với sự phát triển của con để có thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, dinh dưỡng và chăm sóc sức khoẻ cho bé bài bản hơn.  

BẠN ĐƯỢC KHUYẾN KHÍCH ƯU TIÊN HỌC KHOÁ HỌC B-EASY Con Tự Chủ Ăn - Ngủ Mỗi Ngày 

KHÓA HỌC NÀY CÓ GÌ CHO MẸ ?

Khóa học được xây dựng đầy đủ các nội dung liên quan 3 CHỦ ĐỀ lớn:

- EASY - Tự ngủ: Bài giảng chi tiết về về phương pháp luyện tự ngủ và lịch sinh hoạt khoa học tương ứng với số tuần tuổi của bé: kiến thức tổng quan về phương pháp EASY - Tự ngủ, cách thiết kế lịch sinh hoạt phù hợp với tuổi con, các lưu ý cho mẹ trong quá trình áp dụng tránh thất bại - Dinh dưỡng: Mẹ được cung cấp những thông tin khoa học nhất về dinh dưỡng trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ, dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và dinh dưỡng thời kỳ ăn dặm. Cơ chế hình thành sữa mẹ, sữa non, cách cho con bú đúng cách. Vào thời kỳ ăn dặm, khóa học cung cấp danh sách hơn 300 món ăn dặm dành cho trẻ từ 6 tháng trở lên theo 3 phương pháp cho mẹ tùy chọn: Ăn dặm truyền thống, ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm BLW và phối hợp ăn dặm 3 trong 1.

- Y tế: Các bệnh lý thường gặp của bé trong độ tuổi 0-1, cách phòng tránh và lời khuyên từ chuyên gia y tế hàng đầu.