HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA SẢN KHOA Bs . CK1 : Nguyễn Thị Phương Lâm - Trưởng Khoa Bệnh Viện Sản Nhi Nghệ An
TƯ VẤN GIẢI ĐÁP 0899959997
Chăm sóc Mẹ Bầu
Bầu 3 tháng cuối nên ăn gì để vào con?
Theo các chuyên gia, trong 3 tháng cuối thai kỳ, thì cân nặng của mẹ có thể tăng khoảng từ 5-6kg. Thai nhi cần tăng khoảng 2,8-3,2 kg. Việc bổ sung nhiều dưỡng chất hay ít dẫn đến tình trạng mẹ và con tăng quá nhiều cân hay ít cân thì cũng không hợp lý. Do vậy, mẹ cần phải chú ý áp dụng theo nguyên tắc dinh dưỡng sau:
Chỉ số tiểu đường thai kỳ nguy hiểm như thế nào đối với thai nhi?
Tiểu đường thai kỳ là bệnh lý gây ra bởi sự rối loạn lượng đường trong máu trong thời kỳ mang thai. Đây được xem là bệnh thường gặp ở mẹ bầu. Tuy nhiên, bệnh chỉ phát triển mạnh trong thời gian mang thai và sẽ biến mất sau khi sinh. Nghiên cứu cho thấy, có khoảng 2% đến 10% phụ nữ mang thai bị tiểu đường thai kỳ.
Uống nước tía tô trước khi sinh có thực sự tốt cho bà bầu?
Uống nước tía tô trước khi sinh mang lại lợi ích gì cuộc vượt cạn sắp tới? Có nên uống hay không? Mẹ bầu đọc ngay nhé!
14 điều các mẹ thường lo lắng khi mang thai
Chăm sóc em bé là việc hoàn toàn mới đối với bạn, bao gồm cả những chuyện không thể nào lường trước được và bạn thật sự mong muốn mọi thứ trở nên hoàn hảo.
Huyết áp thai kỳ
Tăng huyết áp là một tình trạng bệnh lý trong thai kỳ, biểu hiện bởi huyết áp tăng. Bệnh lý này có thể tiến triển đến tiền sản giật và gây ra nhiều tác động xấu cho mẹ và thai.
Hiện tượng đa ối thai kỳ
Đây là một tình trạng có thể gặp trong khoảng 1-4% tổng số thai kỳ, khi lượng nước ối của bào thai vượt quá mức bình thường. Đa ối có thể xảy ra ở 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ. Tình trạng này làm tăng tỉ lệ bệnh tật và tử vong cho thai nhi và trẻ sơ sinh. Nên nghi ngờ có đa ối khi kích thước tử cung lớn hơn so với tuổi thai tại thời điểm khám.
Chế độ ăn uống trong thai kỳ
Chế độ ăn uống lành mạnh là một phần quan trọng nếu bạn đang mang thai hoặc đang có kế hoạch mang thai. Ăn uống lành mạnh khi mang thai sẽ giúp thai nhi phát triển và khỏe mạnh hơn.
Chăm sóc phụ nữ mang thai
Trước khi bắt đầu chương trình tập luyện, hãy thảo luận với bác sĩ của bạn để đảm bảo rằng không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào đáng lo ngại khi tập thể dục và lựa chọn các hoạt động thể dục phù hợp.
Tổng hợp các loại trái cây tốt cho thai nhi mẹ cần biết
Trong thời kỳ mang thai, cơ thể mẹ có những thay đổi rõ rệt. Để đảm cho sự phát triển toàn diện cho bé, mẹ cần bổ sung các loại khoáng chất và vitamin có trong thực phẩm, đặc biệt là trái cây tươi. Có những loại trái cây tốt cho từng giai đoạn phát triển của thai kỳ.
Các bệnh thường gặp khi mang thai mẹ có thể đối mặt
Bên cạnh niềm hạnh phúc khi mang thai, mẹ có nguy cơ mắc các bệnh lý cũng như biến chứng thai kỳ trong thai kỳ. Mẹ cần tìm hiểu các bệnh thường gặp khi mang thai và để có kiến thức phòng ngừa trường hợp không mong muốn xảy đến.
Khi mang thai, mẹ bầu tò mò vấn đề mấy tuần có tim thai cũng như các thắc mắc về nhịp tim thai nhi.
Trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần chú ý nạp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu để nuôi dưỡng, đảm bảo sự phát triển của bé và sức khoẻ mẹ.
Mấy tuần có tim thai và những lưu ý khi siêu âm tim thai
Khi mang thai, mẹ bầu tò mò vấn đề mấy tuần có tim thai cũng như các thắc mắc về nhịp tim thai nhi. Siêu âm tim thai từ sớm giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác sức khoẻ thai nhi cũng như lời khuyên cho mẹ bầu có thai kỳ ổn định.
1
Thiết kế website bởi BMC
0899959997
1
Bạn cần hỗ trợ?