HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA SẢN KHOA Bs . CK1 : Nguyễn Thị Phương Lâm - Trưởng Khoa Bệnh Viện Sản Nhi Nghệ An
TƯ VẤN GIẢI ĐÁP 0899959997
Y học thưởng thức
5 dấu hiệu khó thụ thai dễ nhận biết
Đối với phụ nữ, thiên chức làm mẹ là điều vô cùng thiêng liêng mà bất cứ ai cũng trân trọng và mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được niềm vui và hạnh phúc tưởng chừng như đơn giản đó. Theo một cuộc khảo sát mới nhất cho thấy, tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn ở cả nam và nữ ngày càng tăng cao. Trong đó, ở nữ giới chiếm tỉ lệ cao hơn mà nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn chủ yếu là do có vấn đề nội tiết, chất lượng trứng hoặc tắc vòi trứng. Dưới đây là 5 dấu hiệu khó thụ thai dễ nhận biết nhất, chị em nên theo dõi tìm hiểu.
Quy trình của một ca sinh mổ sẽ diễn ra thế nào?
Hiện không ít thai phụ được bác sĩ chỉ định sinh mổ để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Nhưng không phải bà mẹ nào cũng biết nguyên nhân và quá trình của một ca sinh mổ diễn ra như thế nào? Trong bài viết này, phòng khám sản phụ khoa Bamboo Care xin chia sẻ cho các mẹ thông tin này để không may rơi vào trường hợp sinh mổ cũng ở thế chủ động hơn.
“Giai đoạn vàng” để thai giáo đạt hiệu quả
Thai giáo là khái niệm ngày càng được các ông bố, bà mẹ hiện đại quan tâm. Phương pháp này được hiểu đơn giản là gắn kết tình cảm với con và dạy con từ trong bụng mẹ mang đến những hiệu quả tích cực về phát triển thể chất cũng như trí tuệ của con trẻ.
Tại sao bà bầu nên tham gia lớp học tiền sản?
Các lớp tiền sản được tổ chức nhằm mục đích giúp trang bị kiến thức, kinh nghiệm cho những phụ nữ sắp làm mẹ. Điều này còn khá mới với nhiều người nhưng thực chất đã diễn ra từ rất lâu tại các nước phát triển. Có thể là người mẹ hoặc cả hai vợ chồng cùng tham gia khóa học.
Sức khỏe tuổi tiền mãn kinh
Tiền mãn kinh là khoảng thời gian trước khi mãn kinh thực sự. Trong khoảng thời gian này, trong cơ thể người phụ nữ sẽ thay đổi và gây nên các triệu chứng như bốc hỏa, rối loạn kinh nguyệt, khó ngủ, cáu gắt, vv. Các triệu chứng này có thể tồn tại vài tháng hoặc có khi vài năm sau kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Sau khi mãn kinh thì người phụ nữ sẽ đi vào giai đoạn hậu mãn kinh, kéo dài đến cuối cuộc đời.
Những bệnh gây khó thụ thai ở phụ nữ
Để thụ thai được, vào ngày rụng trứng, nang noãn được phóng thích từ buồng trứng được loa vòi đón lấy và đưa vào lòng ống dẫn trứng. Giao hợp vào khoảng thời gian này, tinh trùng từ âm đạo người phụ nữ di chuyển qua cổ tử cung lên buồng tử cung và đến ống dẫn trứng. Tại 1 phần 3 ngoài ống dẫn trứng, tinh trùng và noãn gặp nhau, khi đó hiện tượng thụ tinh xảy ra.
Bệnh phụ khoa
Cường kinh có thể là dấu hiện của một bệnh lý cần được điều trị. Bên cạnh đó, cường kinh sẽ khiến bạn mất nhiều máu dẫn đến tình trạng thiếu máu thiếu sắt. Thiếu máu nặng có thể gây khó thở và tăng nguy cơ bệnh tim mạch.
Sức khỏe tuổi mãn kinh
Mãn kinh là khoảng thời gian sau khi buồng trứng của người phụ nữ ngừng hoạt động hoàn toàn, không còn rụng trứng và sản xuất các loại nội tiết tố. Do đó người phụ nữ không còn kinh nguyệt và cũng không thể mang thai.
Các biện pháp tránh thai
Đối với các cặp vợ chồng đang kế hoạch trong việc sinh con thì việc áp dụng những cách tránh thai là vô cùng cần thiết.
Có rất nhiều biện pháp tránh thai và việc lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp là rất quan trọng.
Thuốc ngừa thai hàng ngày không gây vô sinh
Thuốc viên ngừa thai hàng ngày là một phương pháp ngừa thai dễ tiếp cận và phù hợp với đa số phụ nữ. Tuy nhiên hiện nay một số phụ nữ vẫn còn e ngại sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày sẽ gây vô sinh trong tương lai. Trong khi thuốc ngừa thai hàng ngày hoàn toàn không gây vô sinh, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi áp dụng phương pháp ngừa thai này.
1
Thiết kế website bởi BMC
0899959997
1
Bạn cần hỗ trợ?