Rất nhiều chị em lo lắng về vấn đề hiếm muộn, thậm chí nhiều chị em còn chịu áp lực từ gia đình, xã hội về việc này khiến việc có con càng trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn đang mong con mà con chưa về “tổ” thì cũng đừng quá lo lắng, dưới đây là một số kinh nghiệm để mẹ sẽ sớm có con hơn nhé!

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cẩn thận

Mỗi người phụ nữ có một chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Nếu bạn thực sự muốn thụ thai sớm, điều quan trọng là bạn phải theo dõi chu kỳ của mình. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể tính toán ngày rụng trứng. Nói một cách khoa học, sự rụng trứng là khi một quả trứng được giải phóng khỏi buồng trứng của bạn vào mỗi tháng. Trứng đạt chất lượng tốt nhất trong thời gian từ 12 – 24 giờ sau khi rơi khỏi buồng trứng. Vì vậy, bạn nên quan hệ trong thời gian này để trứng và tinh trùng có cơ hội “gặp gỡ”, tăng khả năng có thai.

Lựa chọn thời điểm thích hợp để quan hệ

Thời điểm “chuyện ấy” quyết định nhiều đến khả năng thụ thai

Quan hệ trước ngày trứng rụng để có kết quả tốt. Xác định ngày rụng trứng tức là xác định ngày quan hệ để tinh trùng và trứng “kết duyên” một cách nhanh chóng. Khả năng thụ thai trong những ngày rụng trứng là rất cao. Muốn đạt hiệu quả, thì nên quan hệ trước thời điểm trứng rụng. Đừng lo trứng sẽ chết, vì chúng sống khoảng 24h, còn tinh trùng sống từ 3- 5 ngày.

“ Chuyện ấy” lúc nào trong ngày là nhanh thụ thai nhất?

Các chuyên gia nghiên cứu rằng lượng tinh trùng của nam giới vào buổi tối là 87 triệu trong khi đó buổi sáng lên đến 88 triệu con. Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng, hứng thú trong khi quan hệ cũng khác nhau rất lớn vào 2 thời điểm ban ngày và ban đêm. Vì sau thời gian làm việc căng thẳng ở công ty khiến bạn cảm thấy mệt mỏi chỉ muốn lăn đùng ra ngủ. Vì vậy, cố gắng thay đổi khung giờ sex nếu có thể.

Làm “chuyện ấy” đều đặn 3 lần/1 tuần

Cách để thụ thai nhanh nhất là cần chú ý về tần suất quan hệ. Nếu quan hệ đều đặn thì sẽ giúp bạn thụ thai nhanh chóng hiệu quả hơn. Nhiều cặp vợ chồng đã cố gắng quan hệ ngay trong thời gian rụng trứng để thụ thai nhanh hơn nhưng vì một số phụ nữ không thể đoán chính xác thời gian rụng trứng của họ nên quan hệ 3 lần/1 tuần sẽ giúp phụ nữ thụ thai dễ dàng hơn bao giờ hết.

Uống Vitamin trước khi mang thai

Bổ sung vitamin trước khi mang thai sẽ giúp mẹ tăng khả năng thụ thai

Một số loại thuốc bạn chắc chắn phải uống khi mang thai. Ngoài ra, nếu bắt đầu uống sớm một vài loại thuốc có thể làm tăng cơ hội thụ thai cho bạn, điển hình như axit folic. Một số phụ nữ mang thai bị thiếu máu và thiếu sắt trong vài tuần đầu thai kỳ và rất khó khăn để thoát khỏi tình trạng này ở những giai đoạn sau của thai kỳ. Do đó, bạn nên bổ sung sắt, canxi, axit folic trước khi nghĩ đến việc thụ thai một đứa trẻ.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Giữ một tinh thần thoải mái và chế độ ăn uống lành mạnh chính là điều kiện cần để việc thụ thai dễ dàng hơn. Tránh xa những chất kích thích, thuốc lá có hại cho sức khỏe cũng như kế hoạch mang thai của bạn. Hãy khuyến khích chồng cùng bạn lên kế hoạch sống để cho ra đời những đứa con khỏe mạnh. Ngoài ra, việc tập thể dục thường xuyên, đều đặn cũng sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, buồng trứng hoạt động tốt nhé.

Chia sẻ với người thân