Thai giáo là gì?

Thai giáo là một trong những phương pháp giáo dục trẻ được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Phương pháp này thực hiện ngay khi bé còn trong bào thai, nhằm kích thích sự phát triển các tiềm năng cũng như về thể lực và trí tuệ của trẻ. Ở nước ta, phương pháp thai giáo còn khá mới mẻ, vậy nên nhiều người đã mắc sai lầm khi thực hiện.

Thai giáo được bố mẹ áp dụng nhằm mục đích:

  • Tạo ra một môi trường tuyệt vời trong và ngoài cơ thể mẹ cho sự phát triển của thai nhi.
  • Ngay thời điểm nằm trong bụng mẹ, thai nhi đã có sự phát triển ổn định về cả thể chất lẫn tinh thần.
  • Nhằm tạo mối liên kết tình cảm giữa bố mẹ và thai nhi.
  • Giúp bố mẹ trang bị những kiến thức trong việc nuôi dạy bé, làm cơ sở khai mở và tạo tiền đề cho việc giáo dục trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 7 như thế nào?

Vào thời điểm tại tháng thứ 7, da trẻ sẽ căng hơn, đỡ nhăn nheo và các nếp nhăn ở da tay chân và cơ thể sẽ được bồi đắp một cách liên tục. Não bộ của bé cũng lớn dần và hệ thần kinh chuyển đổi phát triển một cách hoàn chỉnh.

Song song với sự phát triển đó, bé cũng bắt đầu xoay trong bụng mẹ, xoay lên, xoay xuống, xoay ngang hông và thậm chí là xoay đầu ngang rốn.

Móng tay móng chân của bé đã được hoàn thiện, một số bé khi ra đời còn phải được cắt móng vì sợ bé có thể tự làm mình bị thương. Phổi của bé cũng bắt đầu sản xuất một chất cho phép phổi được mở rộng và co bóp đúng cách. Không những thế, bé khi này đã có thể đóng mở to mắt, không còn ti hí nữa.

Với sự phát triển nhanh chóng này của bé, mẹ bầu đừng quên thai giáo tháng thứ 7 để đem lại những điều tuyệt vời nhất cho đứa con bé bỏng của mình nhé!

Lợi ích của thai giáo tháng thứ 7 cho mẹ và bé

Tháng thứ 7 là thời điểm khá nặng nề và mệt mỏi cho mẹ bầu, hãy tìm cho bản thân mình những cách thai giáo tháng thứ 7 để làm nhẹ nhàng tâm trạng của mình.

Các bộ phận của thai nhi trong bụng mẹ dần được hình thành từng ngày. Việc áp dụng các phương pháp thai giáo đúng cách theo từng giai đoạn sẽ giúp bé kích thích toàn bộ các giác quan, trẻ lớn lên sẽ phản xạ nhanh và linh hoạt hơn. Dưới đây là một số lợi ích mà mẹ và bé nhận được khi tiến hành thai giáo:

  • Phát triển ngôn ngữ ở trẻ.
  • Em bé được thai giáo đúng cách sẽ trở nên thông minh hơn, chỉ số IQ có thể tăng lên nhờ có bố mẹ giúp phát triển nhận thức sớm.
  • Việc thai giáo còn có thể giúp trẻ phản xạ một cách tốt hơn.
  • Thai giáo còn làm tăng chỉ số cảm xúc ở bé, giúp bé tăng khả năng nhận thức, hiểu và truyền đạt sau này.
  • Thai giáo là con đường ngắn nhất có thể gắn kết tình thân giữa bố mẹ và thai nhi.
  • Thực hiện thai giáo còn giúp mẹ bầu giảm thiểu tình trạng trầm cảm.

Các phương pháp thai giáo tháng thứ 7

Đến thời điểm hệ thống thần kinh, não bộ và các giác quan của bé yêu đã phát triển và ngày càng hoàn thiện thì việc áp dụng thai giáo tháng thứ 7 lúc này sẽ giúp bé yêu tiếp thu và ghi nhớ các kiến thức được dạy một cách tốt nhất. Từ đó, giúp kích thích phát triển bộ não, cho bé trở nên thông minh từ trong bụng mẹ.

Có một số phương pháp sau mẹ có thể áp dụng:

1. Phương pháp thai giáo tháng thứ 7 bằng ánh sáng

2. Phương pháp thai giáo tháng thứ 7 bằng âm nhạc

3. Phương pháp thai giáo tháng thứ 7 bằng cách đọc truyện cho bé nghe

4. Phương pháp thai giáo tháng thứ 7 bằng việc trò chuyện với con